Hơn 184.000 người tử vong mỗi năm vì thức uống có đường. Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) khuyên mỗi người không được tiêu thụ nhiều hơn 450 calo từ đồ uống có đường mỗi tuần, tức là khoảng 3 lon nước ngọt.

Khuyến cáo này thực hiện từ một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ nhiều thức uống có đường liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư.

Với người có thói quen ăn ngọn nhiều, ngừng đột ngột đường làm xuất hiện “ hội chứng cai” tương tự như người dùng cocain và các loại chất gây nghiện khác khi điều trị cắt cơn.

Tiêu thụ nhiều đường khiến da lão hóa. Khi bạn càng lớn tuổi, quá trình sản xuất collagen trong cơ thể không chỉ giảm sút mà bản thân collagen cũng tự thay đổi, trở nên cứng hơn và kém linh hoạt hơn, lượng đường quá cao cũng đẩy nhanh tiến trình lão hóa da.

Dùng nhiều thức ăn chứa đường nguy cơ bị mụn rất cao. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến đồng độ đường trong máu sẽ dư thừa. Đây là một trong những nguyên nhân hoạt động của tuyến bã nhờn tăng cường dưới da và khi tiết ra bên ngoài sẽ làm bịt kính lỗ chân long, gây ra mụn cho da một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lượng đường trong cơ thể, nếu không phải đối mặt với các cuộc tấn công của mụn.

tác hại khủng khiếp của bệnh tiểu đường

Những tác hại khủng khiếp của đường khiến ai cũng phải rùng mình

lượng đường trong đồ ăn, đồ uống

So sánh lượng đường trong đồ ăn, đồ uống hằng ngày

triệu chứng bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

nam dưới 150 calo, nữ dưới 100 calo

Theo Hiệp hội mạch Hoa Kỳ nữ dưới 100 calo, nam dưới 150 calo

xu hướng béo phì trên toàn cầu

Xu hướng béo phì trên toàn cầu

Bảo nhiên vị cứu tin của nhân loại đặc biệt đối người béo phì và tiểu đường