Táo Thuỵ Sĩ

Táo Thuỵ Sĩ có từ thế kỷ XVIII, tên khoa học là Uttwiler Spatlauber. Táo Thụy Sỹ là một loại táo chua, mọc ở vùng quê hẻo lánh ở Thụy Sỹ và có sức sống mạnh mẽ, được chuyển hóa từ một loại  cây táo quý hiếm.

táo thuỵ sĩ

Đặc điểm của táo Thuỵ Sĩ

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã chú ý đến đặc điểm của loại quả Táo này, đó là quả của nó vẫn tươi rất lâu trong nhiều tháng sau khi hái.

Để khám phá, các nhà khoa học đã cắt những mảnh táo, nó phản ứng lại bằng cách hình thành những “nốt chai” bảo vệ, tạo ra những tế bào gốc thực vật trên bề mặt quả táo.

Các tế bào này được nuôi cấy trong môi trường chất lỏng để thử nghiệm. Thật đáng kinh ngạc khi dung dịch chứa một phần trăm tế bào gốc từ táo này đã nâng cao việc sản sinh tế bào đối với tế bào gốc của con người lên đến 80%.

Dưới tác dụng của tia cực tím, 50% các tế bào người được nuôi cấy trong môi trường chất lỏng bình thường có thể bị hủy diệt, nhưng hầu như không ảnh hưởng đến bất cứ tế bào nào đang được bảo vệ bởi các tế bào gốc từ táo Uttwiler Spatlauber.

Các nang tóc khi được giữ trong dung dịch tế bào gốc táo cũng tiếp tục phát triển trong 18 ngày, nhưng nếu giữ chúng trong dung dịch đặc trưng như trước đây, chúng không thể tồn tại hơn 14 ngày.

Trong các cuộc thử nghiệm thực hiện trên 20 phụ nữ, họ được cho thoa loại kem có kết hợp 2% chất PhytoCellTech Malus Domestica nói trên hai lần mỗi ngày, đã giúp họ giảm nếp nhăn quanh mắt được 8% sau hai tuần, và 15% sau 4 tuần.

Công dụng thần kỳ của Táo Thuỵ Sĩ

Khả năng đẩy lùi sự lão hóa da, tăng cường tuổi thọ cho các tế bào trong cơ thể con người, và thậm chí có thể giúp tóc mọc trở lại.

Ứng dụng tế bào gốc Táo

Nhiều hãng mỹ phẩm đã ứng dụng tế bào gốc táo lên các sản phẩm chăm sóc da.

Tìm hiểu những sản phẩm chiết xuất từ táo Thuỵ Sĩ

Tế bào gốc táo Thuỵ Sĩ, nhuận tràng và thải độc

Tiểu phân tử thai, dinh dưỡng cho tế bào