Tiêm tế bào gốc (TBG)

tiêm tế bào gốc

Nhằm khôi phục làn da khỏi bị lảo hoá do tuổi tác. Việc tiêm tế bào gốc vào da mặt đang phổ biến hiện nay. Quy trình tiêm tế bào gốc vào da mặt gồm 3 bước. (1) lấy mỡ tự thân, (2) tách TBG và cuối cùng là (3) tiêm vào da.

Tế bào gốc được tách chiết từ mô mỡ

Đầu tiên, bác sỹ sẽ hút khoảng 100c mỡ (ở vùng bụng, đùi hoặc mông) của khách hàng; số mỡ này sau đó sẽ được đưa vào máy ly tâm để tách riêng TBG; TBG thành phẩm sau đó sẽ được dùng để tiêm vào da mặt, thường là vùng có nếp nhăn và hai bên má.

Hiệu quả những cũng đáng sợ

Tiêm tế bào gốc vào da mặt nhằm chống lại tình trạng lão hóa da, chảy xệ, tăng tính đàn hồi hay làm mịn, loại bỏ nám tàn nhang. Không chỉ vậy, đây cũng là một phương pháp để chữa nhiều loại bệnh. Đặc biệt với những bệnh nhân bị xương khớp thần kinh hay tim mạch.

Ngày càng có nhiều người tiêm tế bào gốc cho mục đích thẩm mỹ, hay tiêm những sản phẩm liên quan đến TBG để làm căng da mặt. Các quy trình này có thể ra những tác dụng nguy hiểm như tăng sinh mô không mong muốn, xơ hoá, đặc biệt là khi được thực hiện ở những trung tâm không đạt chuẩn hay bởi các bác sĩ không có kinh nghiệm.

Một mối quan tâm khác nữa là TBG có thể phát triển mất kiểm soát thành dạng u lành hoặc ung thư sau quy trình thẩm mỹ. Mặc dù các nhà nghiên cứu cho rằng nguy cơ đó là tương đối thấp tuy nhiên chúng ta không nên bỏ qua.

Chi phí tiêm TBG ở nước ngoài khoảng 6.000 USD ~ 140 triệu VNĐ. Kết quả sẽ lưu giữ được trong ít nhất là 5 năm.

Làm đẹp thế nào mới đúng cách?

Tìm hiểu Tiểu phân tử thai, dinh dưỡng cho tế bào